Vừa rồi có mua một tủ đông mini 100 lít của Sanden, nhập khẩu Thái Lan về. Ban đầu cũng hơi lưỡng lự vì xưa nay quen với Sanaky và Alaska là 2 thương hiệu quen thuộc. Nhưng được ông bạn làm điện lạnh bảo dạo này do họ làm nhiều thứ, không chuyên nên không yên tâm, dân điện lạnh biết sài đa số dùng hàng Sanden và đều biết đến nó. Không tin thử lật hệ thống làm lạnh của Toyota lên là Sanden, nhìn tủ Pepsi là biết ngay Sanden. Thấy bảo hàng nhập Thái cũng yên tâm tí. Thế là đặt mua thôi. Tư vấn nhiệt tình, đầy đủ, không nói quá.

Chứ ban đầu cũng search từa lưa từ khóa Sanden, Sanden freezer, mẫu tủ Sanden trên mạng để coi phải hàng ngon không. Thấy mấy trang bên Thái cũng có bán mấy tủ loại này. Tính tiền từ Bath Thái ra mấy con ở Việt Nam còn rẻ hơn, chắc họ đang trợ giá. Nói chung thằng này chuyên làm tủ mát, tủ đông nổi tiếng bên Thái.

So sánh giá – giá tốt

Mình có so sánh giá với một số website bán hàng bên Thái xem giá cả thế nào. Thời buổi công nghệ mà. Tính ra thì 6,500 Bath tầm 4tr hơn. Nói chung giá bên VN như vậy là quá tốt.

Giá bên Thái là 6,500 Bath

Giá bên trang này của Thái bán là 7,000 Bath

Sở dĩ mình mua thêm tủ đông mini đựng sữa cho bé là tại vì sữa cần trữ nhiều. Ban đầu cũng dự định bỏ trong ngăn đá tủ lạnh thôi, nhưng sợ nhiễm khuẩn và nhiễm mùi chéo với các loại khác. Bé nhà mình ban đầu cũng không chịu sữa mẹ đông lạnh nữa, nên phải cẩn thận xíu. Đầu tư riêng một tủ đông mini trữ sữa cho bé, sau này có thể tận dụng trữ hải sản, thịt đông lạnh. Nói chung cũng không có nhiêu, nên vợ chồng quyết định mua 1 tủ.

Chạy ra ngoài cửa hàng Family Mart thì thấy dùng tủ Sanden cho an tâm

Giao hàng nhanh lẹ

Bất ngờ là giao hàng nhanh, sáng đặt chiều có liền. Nên các bác có đồ đông lạnh cần trữ đông gấp khỏi lo hàng hư. Không biết sau này bảo hành có nhanh vậy không, cơ mà như vậy ổn, phục vụ nhanh là tốt.

Có điều nhà mình ở chung cư bên quận 10, lúc vác lên lầu 15 cũng hơi vất, nhưng mà giao hàng nhiệt tình, khỏe, tư vấn và hỗ trợ hết mình. Chắc mấy công ty Nhật đều chu đáo, nhiệt tình kiểu này.

Hình dáng tủ khi mới khui, chưa lắp tay cầm và khóa

Khui hàng – mới nguyên đai nguyên kiện.

Hàng nguyên đai, khuyên kiện. Cơ bản thấy mới 100%. Chưa bóc gì. Giấy tờ còn y nguyên. Nhưng phiếu bảo hành chỉ có tiếng Thái và tiếng Anh. Nhân viên bảo là chính sách bảo hành theo số seri nên không cần quan tâm lắm, họ có lưu thông tin người mua hàng.

Tủ thì trắng, không có ghi gì nhiều, chỉ có 1 logo phía trên. Bên trong tủ thì cũng không trầy xước gì. Các góc cạnh thì ok, cũng không méo mó. Cơ bản là ổn phía ngoài.

Nhìn phía sau thì máy nén, dây đồng còn mới. Cũng yên tâm là hàng nhập 100% nguyên kiện

Phía sau tủ đông mini Sanden 100 lít

Quá trình sử dụng – máy chạy êm, làm lạnh nhanh

Nhà mình trước giờ toàn dùng hàng nhập, cái tủ lạnh 2 cửa cũng là hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật nên chọn đồ rất kỹ.

Mình thấy máy chạy rất êm, không phát ra tiếng động gì.

Nhiệt độ làm lạnh thì phải nói nhanh, làm lạnh tốt và đủ sâu. Bảo quản sữa tốt.

Ảnh trữa sữa mẹ trong tủ đông mini 100l nhà mình

Còn về điện năng tiêu thụ thì tại vì công suất máy nhỏ, với lại do khả năng giữ lạnh tốt, làm lạnh nhanh nên thấy điện năng tiêu thụ không đáng kể. Mà thường nhà mình cũng ít mở ra mở vô, nên cũng không hao điện. Công suất nhà máy công bố là công suất tối đa thôi, bình thường máy ít chạy lắm, đủ độ lạnh thì máy sẽ nghỉ, im ru.

Cơ bản mình thấy khá hài lòng, không có vấn đề gì lớn.

Sáng sáng nhìn rất đẹp. Kiểu này nhìn đẹp hơn kiểu vặn vặn

Bảo hành tốt

Lúc mới mua cũng hơi lo khoản này. Nhưng mà em nhân viên giao hàng bảo Sanden Intercool đang thi công và cung cấp tủ mát, tủ đông cho hệ thống Family Mart và Ministop, Vinmart gần đây nên bảo hành sẽ rất nhanh, vì đội kỹ sư thường xuyên đi thi công nên cần là có ngay.

Với lại, máy chạy bền và êm nên cũng yên tâm là không có chuyện gì.

Tủ của anh bạn mua dùng để bỏ thực phẩm

À, mấy bác để ý kỹ, có đèn Led phía trên sáng nên rất tiện, nhất là để trong góc khuất hay buổi tối. Lấy đồ rất tiện. Một số tủ thương hiệu khác hình như k có.

 

Đèn Led phía trên tủ, mở lên là nó sáng

Kết luận – hàng tốt, giá ngon

Nhìn chung mình thấy máy ngon, chạy êm, tiết kiệm điện không có vấn đề gì. Còn điều khiển điện tử thì cũng hay, sáng sáng kiểu đó mình biết nhiệt độ thế nào, nhất là trong đêm tối.

Em này so với các em khác trên thị trường thì cũng ngang ngang, hàng nhập khẩu mà giá thế này là quá ngon. Trước có anh bạn đi Thái về cũng mua con tủ đông nhập Thái mà cả chục triệu.

Thiết kế đẹp, không màu mè như mấy hãng khác nên để trong bếp hay phòng khách nhìn cũng sang.

Bạn nào mua trữ sữa thì mua loại 100 lít, nhưng mà hơi nhỏ nếu để đựng thêm thực phẩm sau này. Vì thể tích thực phẩm thường lớn, đựng loại 100 lít không được nhiêu.

Ai đang dự tính mua tủ trữ sữa hay thực phẩm thì nên xem xét mua sớm lúc công ty họ mới vào, còn trợ giá. Nghi vài năm nữa họ lại hết trợ giá, giá tăng, uổng.

Anh Tuấn – Blog reviewdienmay, tinhte

Bạn muốn xem thêm: 

Tủ Đông Mini Inverter 100 lít Sanden Intercool Nhật SNH0105, Nhập Khẩu Thái Lan 2021 – Bền, Tiết Kiệm Điện

Review Đánh Giá Tủ Đông Mini Sanden Intercool Nhật, Nhập Khẩu Thái Lan Trữ Sữa, Thực Phẩm cho Gia Đình
5 (100%) 1 vote

HỖ TRỢ TƯ VẤN NHANH

(Gọi lại tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ mua nhanh cho quý khách)