Kinh nghiệm mua tủ đông mini nào tốt nhất? Khi mà tủ đông trở thành một thiết bị tiện lợi cho gia đình để trữ đông thực phẩm, sữa mẹ. Với ưu điểm làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện và bền, tủ trữ đông mini được nhiều người mua để trữ đông bên cạnh tủ lạnh. Tuy nhiên, mua tủ đông mini thế nào cho tốt nhất, tiết kiệm điện nhất. Sau đây là kinh nghiệm mua tủ đông mini từ a đến z cho các bạn

Tủ đông mini là gì

Là những tủ đông có kích thước nhỏ, dung tích của tủ dưới 200 lít.Tủ đông mini được sử dụng nhiều trong gia đình dùng để trữ sữa cho bé sơ sinh hoặc trữ đông thực phẩm đông lạnh.Tủ đông mini rất hiệu quả trong việc trữ đồ đông lạnh trong gia đình. Khi mà tủ lạnh đã đầy hoặc không đủ dung tích chứa. Tủ đông mini và tủ lạnh là combo hoàn hảo để trữ các thực phẩm đông lạnh. Đặc biệt, là các gia đình đông người, ít đi chợ hay ăn thịt, hải sản.Tủ đông mini cũng được rất nhiều gia đình mua về trữ sữa vì ưu điểm làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện.

Nên mua tủ đông hay tủ lạnh để bảo quản thực phẩm

Tủ đông là đồ dùng trữ đông lạnh chuyên dụng. Sỡ dĩ tủ đông làm lạnh tốt hơn tủ lạnh là do cơ chế làm lạnh trực tiếp trong tủ đông.Nhiệt độ làm lạnh của tủ đông có thể sâu hơn tủ lạnh thông thường.Cơ chế làm lạnh của tủ đông giúp tủ đông tiết kiệm điện.Tuy nhiên, tủ đông có thể bị đóng tuyết trong khoảng thời gian dài sử dụng.Tủ đông thường được sử dụng trữ thực phẩm, hải sản, đông lạnh trong các nhà hàng, quán ăn.Tủ đông cũng bao gồm các bộ phận như máy nén, dàn lạnh, dàn nóng, khí gas.

Nếu cần tìm hiểu kỹ hơn về tủ đông hiện nay, hãy xem bài tủ đông tốt nhất năm nay.

Có nên mua tủ đông mini cho gia đình không?

Nhiều khách hàng hay thắc mắc có nên mua tủ đông mini để trữ sữa hay cho gia đình mình hay không? Đầu tiên, hãy coi lợi ích của tủ đông mini

  • Làm lạnh sâu chuyên dụng: Tủ đông làm lạnh sâu rất tốt, đặc biệt là để trữ sữa mẹ, hay thực phẩm đông lạnh. Vì khi trữ đông lạnh sâu sẽ giúp đảm bảo thực phẩm tốt nhất. Tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.
  • Tiết kiệm điện hơn so với tủ lạnh: Do cơ chế làm lạnh trực tiếp nên tủ đông tiết kiệm điện hơn
  • Dung tích chứa được nhiều: Tủ đông được thiết kế để có thể trữ được nhiều thực phẩm nhất

Vì vậy, khi mua tủ đông mini ta cần trả lời câu hỏi sau đây

  • Tủ lạnh gia đình có đủ sức chứa hay không? Đặc biệt là ngăn đá của tủ lạnh có đủ công suất chứa đồ hay không (thường ngăn đá tủ lạnh bình thường có dung tích khoảng 50- 70 lít)?
  • Có cần làm lạnh sâu hay không?
  • Có trữ đồ đông lạnh thường xuyên hay không?
Tủ đông mini 100 lít nhập khẩu, tiết kiệm điện, giá rẻ. Nhập khẩu Thái Lan. Thương Hiệu Sanden Intercool.

Đọc thêm: Top các tủ đông mini tốt nhất hiện nay.

Nên mua tủ đông mini đứng hay nằm

Tủ đông mini đứng

Tủ đông mini đứng là những tủ đông mini cửa ngang. Như tủ lạnh. Bên trong tủ đông mini đứng là các kệ.Tủ đông mini đứng rất tiện trong việc phân loại các loại sản phẩm khác nhau do có rất nhiều loại kệ, thường là 5 kệ hoặc 7 kệ.Tủ đông mini đứng trên thị trường có 2 thương hiệu chính là Sanaky và Alaska. Dung tích của tủ đông mini đứng thường từ 200 lít đến 250 lít.Gần đây, tủ đông Hòa Phát cũng phát triển các tủ đông mini đứng có dung tích nhỏ, khoản 100 lít.

Tủ đông mini nằm

Tủ đông mini nằm là những tủ đông có kích thước nhỏ, nằm ngang, cánh cửa trên. Dung tích của tủ đông mini nằm ngang từ 100 lít, 150 lít, 200 lít.Tủ đông mini nằm không có các kệ. Nhưng đi kèm thường có 1 giỏ bên trong tủ.Tủ đông mini nằm ngang thì trên thị trường có rất nhiều hãng, ví dụ như dung tích 100 lít thì có Sanden, Sanaky, Alaska, Hòa Phát. Tủ đông lớn hơn một tí, khoảng 150 lít đến 200 lít, thì có thêm Aqua, Toshiba.Tủ đông mini nằm ngang thường được sử dụng phổ biến hơn do dung tích lớn, tiết kiệm điện và giá cũng rẻ hơn.

 >>>Xem thêm:So sánh ưu và nhược điểm của tủ đông đứng và tủ đông nằm

5 tiêu chí căn bản khi mua tủ đông

Máy chạy êm và ổn định

Tủ đông mini cần máy chạy êm. Tiếng máy to, ồn thường do máy nén có vấn đề nên khi hoạt động thường phát ra tiếng

Công suất thực của tủ

Công suất ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh sâu và nhanh của tủ. Công suất đủ giúp máy hoạt động khỏe hơn. Công suất yếu, không phù hợp so với thể tích thì làm lạnh rất kém. Bạn tưởng tượng đáng lẽ phòng cần lắp máy lạnh 1,5 HP nhưng chỉ lắp máy lạnh công suất 1HP vậy. Cần phải kiểm tra công suất để phù hợp với dung tích tủ.

Dung tích thực của tủ

Dung tích thực của tủ là dung tích sử dụng được. Đã trừ đi vỏ ngoài và phần dành để máy nén.

Thiết kế chắc chắn

Thiết kế chắc chắn giúp tủ bền, ổn định. Máy đẹp và chắc chắn giúp an tâm sử dụng.

Bảo hành

Tủ đông thường bảo hành 1 năm hoặc 2 năm tùy nhà sản xuất. Bảo hành cần bảo hành toàn bộ theo chính sách.Thời gian phản hồi khi báo sự cố bảo hành cũng rất quan trọng. Càng nhanh càng tốt. Nhất là khi trữ hàng đông lạnh quan trọng.

4 công nghệ và thông tin kỹ thuật cần quan tâm

Tủ đông inverter

Công nghệ inverter là công nghệ biến tần. Giúp cho máy hoạt động êm và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, công nghệ inverter thường ít được áp dụng cho tủ đông mini. Thay vào đó, tủ đông mini vẫn được áp dụng khí gas R600a (thường dùng cho tủ đông inverter) và điều khiển thông minh.

Dàn lạnh đồng hay dàn lạnh nhôm

Dàn lạnh đồng giúp tủ đông bền và làm lạnh nhanh. Sau quá trình sử dụng, khí gas có thể ăn mòn dàn lạnh gây tình trạng “thủng dàn”. Khi tủ đông bị thủng dàn thì thường là phải bỏ, rất khó sửa chửa. Tủ đông dàn đồng bền hơn tủ đông dàn nhôm nên thường được sử dụng, bù lại chi phí dàn đồng lại cao hơn.

Khí gas R600a, R134a

Khí gas R600a là khí gas làm lạnh mới nhất hiện nay trong tủ đông. Khí gas R600a giúp máy hoạt động êm, hiệu quả làm lạnh tốt hơn. Nhưng khí gas R600a kém an toàn hơn khi thay gas nên cần kỹ thuật tay nghề cao khi nạp gas.

Điều khiển điện tử

Điều khiển điện tử giúp tủ đạt được độ chính xác hơn so với điều khiển cơ truyền thông. Điều khiển điện tử cũng giúp tiết kiệm hơn.

5 tiện ích cơ bản của một tủ đông

Giỏ

Mỗi tủ đông mini thường đi kèm 1 giỏ phía trong. Giỏ này có công dụng phân loại hoặc chứa các loại sản phẩm sắp sử dụng.

Đèn Led

Đèn Led giúp tiện lợi hơn khi lấy đồ trong tủ. Nhất là trong buổi tối, hoặc tủ để ở nơi tối. Một số tủ không có đèn Led. Sử dụng đèn Led cũng tiết kiệm điện hơn.

Tay cầm

Tay cầm giúp thuận tiện khi mở cửa tủ. Một số tủ thay vì sử dụng tay cầm riêng. Họ thiết kế cửa tủ có rảnh sâu vào trong để cầm khi mở cửa

Khóa

Khóa giúp bảo vệ những sản phẩm trong tủ. Tuy ít người cần, nhưng lại rất quan trọng. Nhất là khi bạn muốn tách riêng sản phẩm trữ đông ra, không muốn ai phá hay mở cửa liên tục.

Bánh Xe

Bánh xe giúp tủ dễ dàng duy chuyển hơn. Nhất là khi chứa đồ trong tủ.

Kinh nghiệm mua tủ đông mini lần đầu

Xem kỹ vị trí để tủ

Cần đo trước xem nơi để tủ có vừa với tủ không. Tránh trường hợp tủ đông không vừa nơi để tủ.

Chọn dụng tích phù hợp

Dung tích tủ cần đúng với lượng sản phẩm bạn cần để trữ trong thời điểm cao nhất. Nếu mua tủ quá nhỏ, sau này khi cần trữ thêm đồ, nhất là khi lễ tết, sẽ rất khó. Tủ nhỏ khiến việc nhồi nhét sản phẩm trữ, cũng khiến việc trữ đông không hiệu quả. Nếu mua tủ to quá, sẽ lãng phí công suất và diện tích

Chọn kiểu dáng tủ đúng

Nên chọn tủ đông mini dạng đứng hay nằm ngang. Cần lựa chọn kỹ để phù hợp với nhu cầu. Nếu cần trữ đông nhiều, giá rẻ thì dùng tủ đông nằm. Nếu cần phân loại nhiều hàng, nhiều thứ thì dùng tủ đông mini dạng đứng.

Chọn dàn lạnh phù hợp túi tiền

Dàn lạnh đồng thì hẵn bền hơn nhưng tủ đông dàn nhôm cũng rất tốt. Cũng phải cả 10 năm thì dàn nhôm mới xuống cấp. Do vậy lựa chọn tủ đông dàn nhôm cũng chưa chắc tồi. Tủ đông dàn lạnh nhôm rẻ hơn so với tủ đông dàn đồng.

Lựa chọn thương hiệu tin tưởng

Có càn nhiều thương hiệu khác nhau thì việc lựa chọn càng khó khăn. Nghiên cứu kỹ từng loại tủ, nghe phản hồi của khách hàng cũ sẽ giúp mua được tủ đông mini tốt.Ngoài ra nên tận mắt thấy, trải nghiệm giúp đánh giá tủ đông mini chính xác hơn.

Hãng tủ đông mini tốt nhất hiện nay

Tủ đông mini Sanden

Sanden Intercool là công ty Nhật Bản, nhà máy đặt tại Thái Lan. Công ty chuyên sản xuất có thiết bị điện lạnh thương mại như tủ đông, tủ mát xuất khẩu và cung cấp cho các tập đoàn lớn. Sản phẩm được đánh giá là bền, êm, độ lạnh sâu tốt.

Tủ đông mini Sanaky

Sanaky là công ty lâu đời của Việt Nam, chuyên sản xuất các thiết bị điện gia dụng, trong đó có tủ đông là nổi tiếng nhất. Nhà máy Sanaky tại Bình Dương và Hà Nội. Sản phẩm tủ đông Sanaky được sử dụng rộng rãi và uy tín tại Việt Nam. Tủ đông Sanaky được đánh giá là bền, chất lượng tốt.

Tủ đông mini Alaska

Alaska là thương hiệu tủ đông của công ty điện lạnh Hòa Bình (công ty về điện gia dụng) . Sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc. Tủ đông Alaska được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Sản phẩm tủ đông Alaska được đánh giá tốt, bền, sử dụng Gas R600 tiết kiệm điện.

Tủ đông mini Hòa Phát

Tủ đông Funiki là thương hiệu của tập đoàn Hòa Phát (Việt Nam). Tủ đông Hòa Phát Funiki có giá thành rẻ, phù hợp đa số nhu cầu mọi người. Sản phẩm tủ đông Hòa Phát có chất lượng ổn định.

Tủ đông mini Aqua

Aqua là của nước nào? Dù giờ đã là sở hữu của hãng công nghệ Hier của Trung Quốc, nhưng thực chất mà nói tủ lạnh mini Aqua rất tốt.Aqua đầu tiên là một thương hiệu do Sanyo (Nhật Bản) sáng lập ra để chuyên sản xuất các dòng thiết bị gia dụng cao cấp. Sau đó Sanyo nhượng lại thương hiệu Aqua cho tập đoàn Hier của Trung Quốc vào năm 2012.

Tủ đông mini Toshiba

Toshiba là thương hiệu Nhật chuyên về điện gia dụng. Tủ đông mini Toshiba được thiết kế với dàn lạnh hình chữ D (không nêu rõ dàn lạnh bằng đồng hay nhôm). Có thể giải thích rõ cho ai chưa hiểu về công nghệ dàn lạnh hình chữ D, tức là dàn lạnh thay vì hình tròn như bình thường, nhà sản xuất sẽ “đập dẹp” theo hình D để tiếp xúc với thành tủ nhiều hơn. Hiện chưa có nhà sản xuất nào làm thế này, không rõ có ảnh hưởng đến sốc gas, kẹt gas so với dàn lạnh hình tròn hay không. Tủ có đủ phụ kiện kèm theo, bao gồm đèn Led, tay cầm, giỏ. Tủ có thể thay đổi chế độ đông, mát.

Tóm tắt

Tủ đông mini thực sự cần thiết và phù hợp cho các gia đình. Đặc biệt, khi tủ lạnh gia đình luôn quá tải.Tủ đông mini có ưu điểm nổi bật trong việc trữ đông lạnh với khả năng làm lạnh sâu, tiết kiệm điện và dung tích lớn.Khi chọn mua tủ đông mini phải chọn kỹ dung tích, loại tủ và thương hiệu tốt nhất cho gia đình.Nếu vẫn còn chưa quyết định được tủ đông mini nào tốt nhất thì hãy xem thêm Top 5 tủ đông mini tốt nhất ngay nhé

Tất cả kinh nghiệm chọn mua tủ đông mini cho người mua lần đầu
Xếp hạng bài viết này

3 thoughts on “Tất cả kinh nghiệm chọn mua tủ đông mini cho người mua lần đầu

  1. Pingback: [Tư vấn] Nên mua tủ đông loại nào tốt nhất và tiết kiệm điện nhất 2019? | Tủ đông, Tủ Mát Nhật Bản - Nhập khẩu Thái Lan

  2. Pingback: Top 3 Tủ Bảo Ôn Mini Loại Nhỏ Giá Rẻ Đáng Xem Nhất Cho Gia Đình | Tủ đông, Tủ Mát Nhật Bản - Nhập khẩu Thái Lan

  3. Pingback: [Đáng xem] Tủ Đông Mini Trữ Sữa Tốt Nhất Cho Các Mẹ 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỖ TRỢ TƯ VẤN NHANH

(Gọi lại tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ mua nhanh cho quý khách)